F Bao địa kỹ thuật Soft Rock tại dự án Tân Cảng - Phú Hữu ~ Soft Rock
Cảng Tân Cảng – Phú Hữu là cảng biển nằm trong quy hoạch của nhóm cảng biển số 5, thuộc khu bến cảng trên sông Đồng Nai. Vị trí của cảng là tại phường Phú Hữu, Quận 9 và có kết nối tốt với đường bộ kết nối đường Vành đai 2 và cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành thông qua đường Nguyễn Duy Trinh và đường Nguyễn Thị Định (qua cảng Cát Lái), cũng như kết nối tốt bằng đường thủy nội địa với các cảng nước sâu và hệ thống cảng thủy, ICD trong vùng hậu phương.
Thời gian qua, lượng hàng hóa tập kết tại cảng Cát Lái ngày càng lớn, nhiều tuyến đường ra vào như Nguyễn Thị Định, Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội thường xuyên quá tải với hàng nghìn lượt xe container lưu thông. Trung bình hàng ngày có từ 16.000 - 17.000 lượt xe tải ra vào cảng Cát Lái, ngày cao điểm lên tới 19.000 lượt phương tiện.
Để giải quyết tình hình cấp bách này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn quyết định đầu tư nâng cấp cảng Phú Hữu nhằm mục đích chia tải, giảm tải bớt cho Cảng Cát Lái. Dự án được khởi động vào giữa năm 2016 với đơn vị tư vấn là công ty cổ phần đầu tư và tư vấn thiết kế số 1 – trực thuộc Tổng công ty Tân Cảng – Bộ Quốc Phòng. Hạng mục san nền nâng cao trình Lô A1 là một trong những hạng mục được triển khai đầu tiên của dự án .
Qua tham khảo nhiều phương án, cùng với sự hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật của công ty AT&T, đơn vị thiết kế đã quyết định sử dụng các túi địa kỹ thuật với kích thước 1m x 1.3m x 0.3m sau khi lấp đầy cát làm kết cấu chủ đạo của phương án. Vật liệu vải địa kỹ thuật của tập đoàn Naue (Đức), gia công may túi trực tiếp bằng dàn máy chuyên dụng tại Việt Nam với sự giám sát chất lượng của nhân viên kỹ thuật từ Tập đoàn Naue (Đức).Một số hình ảnh trong quá trình triển khai:


Tổng khối lượng vật liệu sử dụng tại Dự án là 10.000 túi địa kỹ thuật Soft Rock ATT R601. Hiện nay, công trình vẫn đang tiếp tục triển khai thi công. Với sự hỗ trợ kỹ thuât tích cực từ đơn vị AT&T từ khâu vào cát, may miệng túi đến phương án định vị bao, hiện tại công tác thi công đang vượt tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3/2017.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét